TRANG CHỦ / SẢN PHẨM / Quả Thanh Long ruột Đỏ Bình Gia
Quả Thanh Long ruột Đỏ Bình Gia
d8e17007-eb62-40f4-921d-a35b7d8737e9- Chủ thể: Tổ hợp tác Thanh Long Bình Gia
- Nhóm sản phẩm: Thực phẩm
- Phân loại: Thực phẩm chế biến
- Quy mô: 80
- Sản lượng: 3
- Ngày được chứng nhận: Đang cập nhật
Chứng nhận: Đang cập nhật
Thanh long Bình Gia đã bén chân trên đất Bình gia được hơn 10 năm nay, và thương hiệu thanh long Bình gia cũng dần được khẳng định và lan rộng ra địa bàn ngoài tỉnh.Là người dân Bình Gia, không ai là không biết đến và được đôi lần thưởng thức mùi vị của trái thanh long. Từ năm 2008 thông qua một chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế của huyện, cây thanh long đã xuất hiện ở đây, ban đầu là giống thanh long ruột trắng.
Bình Gia có diện tích đất nông nghiệp lớn; có đặc điểm địa hình phức tạp, chia cắt mạnh bởi các dãy núi và khe suối, tạo nên các thung lũng hẹp, có diện tích nhỏ; có khí hậu khắc nghiệt mang đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, có mùa đông lạnh, mùa nắng, hanh khô kéo dài, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn đã góp phần làm nên các tiểu vùng khí hậu có tính đặc thù, phù hợp cho loài cây “hoang dã” này. Từ kết tinh nguồn dinh dưỡng thiên nhiên và sinh lực dồi dào dưới ánh nắng của vùng khí hậu nhiệt đới, quả thanh long Bình Gia trở nên có vị ngọt đậm, rất riêng. Với những ai sành ăn, có thể dễ dàng nhận biết vị của quả thanh long Bình Gia không thể lẫn vào đâu được… Nhờ những đặc điểm nổi trội: vị thanh mát, màu đỏ rực, bắt mắt, bảo quản lâu ngày trong điều kiện tự nhiên… nên loại quả của cây này ngày càng được thị trường ưa chuộng. Nhờ đó giá cả tiêu thụ không ngừng tăng lên và cũng vì thể đã thúc đẩy diện tích trồng cây thanh long ở Bình Gia mở rộng đáng kể. Đến năm 2019, diện tích trồng thanh long ở Bình Gia đã đạt được trên 10 ha. Diện tích có thể phát triển trồng thanh long trên địa bàn huyện có thể lên đến hàng trăm ha. Để có sản phẩm đáp ứn g nhu cầu thị trường, người dân trồng thanh long Bình Gia bây giờ đã ý thức được việc sản xuất phải đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm; đặc biệt là duy trì và phát triển thương hiệu thanh long Bình Gia. Người dân đã chủ động sản xuất thanh long đảm bảo theo tiêu chuẩn VietGAP. Mặt khác, họ cũng đã chú ý đến liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Với những giá trị từ cây thanh long mang lại cho địa phương, thì loại cây trồng này xứng đáng được coi là sản phẩm lợi thế của huyện Bình Gia. Hy vọng, trong một thời gian không xa sản phẩm thanh long Bình Gia sẽ chuyển mình lên một tầm cao mới. Thanh long Bình Gia đã bén chân trên đất Bình gia được hơn 10 năm nay, và thương hiệu thanh long Bình gia cũng dần được khẳng định và lan rộng ra địa bàn ngoài tỉnh. Là người dân Bình Gia, không ai là không biết đến và được đôi lần thưởng thức mùi vị của trái thanh long. Từ năm 2008 thông qua một chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế của huyện, cây thanh long đã xuất hiện ở đây, ban đầu là giống thanh long ruột trắng.