TRANG CHỦ / SẢN PHẨM / Bánh Củ chuối Bà Hằng
Bánh Củ chuối Bà Hằng
f4e4ef0b-c74c-417c-a75d-5007486a3338- Chủ thể: Hộ sản xuất kinh doanh Vy Thị Hằng
- Nhóm sản phẩm: Thực phẩm
- Phân loại: Thực phẩm chế biến
- Quy mô: 40000
- Sản lượng: Đang cập nhật
- Ngày được chứng nhận: Đang cập nhật
Chứng nhận: Đang cập nhật
Nằm ở vùng Đông Bắc của tổ quốc, là một địa phương miền núi có nhiều dân tộc anh em, lâu đời chung sống đoàn kết bên nhau như: Nùng, Tày, Kinh, Dao, Hoa,… Lạng Sơn không chỉ đa dạng, phong phú, giàu bản sắc của nền văn hoá các dân tộc mà còn là vùng đất có nhiều món ăn đặc sản, đậm đà hương vị của quê hương. Một trong những nét đặc trưng được hình thành từ nền văn hóa đó chính là món Bánh củ chuối. Bánh củ chuối là một món ăn độc đáo đối với du khách đến Lạng Sơn nhưng hết sức bình dị đối với đồng bào dân tộc Tày xứ Lạng. Đồng bào dân tộc Tày thường làm bánh củ chuối trong các dịp Lễ Hội Hát (16/2 âm lịch, tiếng Tày) và Lễ Vu Lan (15/7 âm lịch), đặc biệt tại các xã Tân Văn, Văn Thụ và thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia. Bánh củ chuối bà Hằng được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như củ chuối hột lấy từ trong rừng, gạo nếp được trồng tại địa phương và một số nguyên liệu khác như đậu xanh, dừa, đường, vừng trắng. Được làm từ những nguyên liệu giống nhau nhưng Bánh củ chuối Bà Hằng có một số khác biệt so với bánh được làm ở nơi khác như củ chuối và lá chuối gói bánh đều được lấy từ cây chuối hột để cho độ ngậy và độ thơm hương chuối đặc trưng, tỉ lệ các nguyên liệu có thay đổi theo yêu cầu của người tiêu dùng (ngọt man mát) và qua trình sơ chế củ chuối thật cầu kỳ, nhuần nhuyễn. Tiến hành phân tích một chiếc Bánh củ chuối bà Hằng chứa giá trị dinh dưỡng: hàm lượng đạm từ 4%, tinh bột từ 42%, năng lượng 230kcal; không phát hiện bất cứ một chỉ tiêu gây mất an toàn thực phẩm theo quy định. Do bánh củ chuối được làm từ các nguyên liệu chính từ tự nhiên như củ chuối hột, gạo nếp và đậu xanh nên bánh có tính chất bổ dưỡng, thanh lọc cơ thể, tạo một vị mát dễ chịu và là sản phẩm an toàn thực phẩm. Với đặc tính trên, Bánh chủ chuối Bà Hằng hoàn toàn có thể đáp ứng những mong đợi, thị hiếu của người tiêu dùng. Hiện nay, cứ cách một ngày Hộ gia đình chúng tôi làm một mẻ bánh khoảng 300 chiếc để phục vụ nhu khách hàng tại chỗ và một số khách hàng thường xuyên (để bán lẻ). Với sự đầu tư xây dựng thương hiệu, bộ bao bì sản phẩm tương đối đầy đủ, tiện dụng cho người tiêu dùng và tăng cường quảng bá sản phẩm, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp cận và đáp ứng được đối với các du khách tham quan du lịch tại Lạng Sơn, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ và khách mua online ở các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bộ và Tây Bắc Bộ như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn...